HELLO SÀI GÒN

Vậy là đã gần 1 tháng kể từ ngày mình chuyển công tác về Sài Gòn, kế hoạch mình sẽ ở Sài Gòn ít nhất là hết năm nay vậy nên 8 tháng tới đây sẽ đội mưa đội nắng dưới trời Sài Gòn.

Mình là người Cần Thơ, sống chung với ba mẹ suốt 24 năm, sau đó thì sang Đài hẳn 3 năm, dĩ nhiên là mình đã đi qua Sài Gòn rất nhiều lần, nhưng chưa bao giờ sống ở Sài Gòn. Sau 24 năm sống ở một thành phố tương đối nhỏ và quen thuộc từng ngóc ngách, sau 3 năm không chạy xe máy mà di chuyển 100% bằng MRT và không cần quan tâm đến trộm cắp, ngồi nghĩ đến những ngày tháng tới sống ở Sài Gòn mà mình đã “run bần bật”, mình sợ cướp, sợ rác, sợ khói bụi, sợ kẹt xe, sợ nước ngập, sợ cả…thằn lằn, trời mình rất sợ thằn lằn @.@. Mình đã ôm 1001 nỗi sợ cùng với 40 cân hành lý về Sài Gòn và sau gần 1 tháng thì mình thấy….Sài Gòn tốt hơn mình nghĩ.

Mình ở Đài những sản phẩm thuộc về nhu yếu phẩm (như thức ăn, nước uống, đồ dùng sinh hoạt) rất rẻ, thậm chí rẻ hơn Sài Gòn nhưng dịch vụ rất đắt. Mình chưa bao giờ đi làm nails hay đi spa vì cái giá trên trời của nó, mình thậm chí còn không nhuộm uốn tóc và đi cắt tóc nam chứ không vào salon cắt tóc nữ (tóc mình kiểu rất đơn giản, do mình cố tình chọn đơn giản để có thể vào hàng cắt tóc nam 150k). Ở Sài Gòn thì khác, mình có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn từ gội đầu đến uốn tóc nhuộm tóc, làm nails, làm mặt, massage các thể loại, và mình có rất nhiều lựa chọn. Mình thấy Sài Gòn là thiên đường làm đẹp, hihi, thiên đường :)).

Mình ở ngay trung tâm Q1, rất gần chỗ mình làm và cũng là một thiên đường khác, thiên đường ăn uống. Nhưng ý mình không phải chê thức ăn Đài, thức ăn Đài cũng ngon phết đấy các bạn, chỉ mỗi tội mình phải…đi ăn, tức là phải đi ra ngoài mua ăn nếu như không muốn ăn gà rán hay pizza. Không phải là những loại thức ăn khác không có giao hàng tận nơi, có, nhưng phải mua rất nhiều (thường là từ 5 người trở lên) mà mình thì chỉ có một cái miệng thôi nên không thể gọi được. Làm gì có chuyện bao nhiêu cũng giao, trên 70k free trong bán kính 2km như Foody, nô, nên mình về đây chưa được 1 tháng lên hơn 1 ký rồi, đã miệng hại thân, nhưng không sao, từ từ mình giảm cân nhe chưa :)).

Mình ở Đài là tự học tất cả mọi thứ, từ ngoại ngữ đến các thể loại ngoại khóa như yoga hay thiền. Tự học đối với mình không có vấn đề gì, mình rất giỏi trong khoản này, nhưng nhiều lúc mình cũng muốn đăng ký một vài khóa học để kiểm tra lại xem mình có phát âm đúng không hay đã tập đúng động tác chưa, có điều với học phí 22,000TWD (~16,500,000VND) cho một khóa học 1 tháng, mình không đành lòng trả. Mình về đây khác rồi, Sài Gòn hình như còn là thiên đường giáo dục, mình vừa đăng ký khóa yoga 7:45 – 8:45, hooray!!!

Mặc dù những nỗi sợ của mình vẫn còn đó, nhưng mình sẽ cố gắng khắc phục, chẳng hạn như vì sợ kẹt xe và sợ nước ngập nên mình đã chọn chỗ ở rất gần chỗ làm, đi xe 10 phút là đến. Do thời gian trước lúc về hơi bận và gấp, mình không chọn được nhà hợp ý mình lắm, để mình đi làm ổn định chút mình sẽ dọn qua lầu 10 trở lên của 1 căn chung cư nào đó, một nơi mà mình không còn thấy thằn lằn, ôi giấc mơ 27 năm của mình!

Thật ra mỗi thành phố đều có ưu nhược điểm riêng, nếu đã buộc phải gắn với thành phố đó, mình nghĩ là mỗi người nên nhìn về điểm tốt của nó nhiều hơn và tìm cách khắc phục điểm xấu (nếu có thể) để bản thân được thoải mái và mỗi ngày trải qua vui vẻ hơn. Đừng hằn học với nơi mình ở các bạn, nhất là khi bạn không thể đi đâu khác được.

Chúc các bạn cuối tuần vui ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s