BẮT BUS 1815 ĐI ĐÂU?

Bus 1815 là chuyến xe đi từ Đài Bắc (Taipei) qua Tân Đài Bắc (New Taipei), tổng thời gian di chuyển của chuyến xe này khoảng 2h, ngừng ở rất nhiều điểm. Nếu các bạn vừa muốn du lịch vừa xem đường xá thi hãy bắt chuyến xe này nha. Dưới đây là gợi ý của mình về một số điểm hay ho (sắp xếp theo thứ tự trước sau khi đi từ Taipei) có thể xuống xe nhìn ngó chút há:

1. Meilun village (美崙)

Meilun village không phải điểm tham quan, nhưng ở đây có một trò mà mình rất rất thích chơi mà mãi không chơi được, đó chính là paragliding (dù lượn). Mình chọn tham gia trò này với 野馬飛行傘俱樂部 Mustang Paragliding Club (search facebook là có nha), bạn nhắn ngày muốn đi với họ, họ sẽ hướng dẫn bạn cách đi và những thứ cần chuẩn bị. Tuy nhiên trò này phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết nên trước khi xuất phát bạn nên nhắn lại họ xem có bay được không (như mình cả 2 lần đều gió quá lớn không bay được) để khỏi tốn công đến rồi không được chơi. Giá của một lần bay 10-15 phút là 2000TWD bao gồm luôn thẻ nhớ được tặng, khi mình bay sẽ sử dụng máy quay của họ để quay film lại đó, như vậy không lo sự cố hư máy của mình, khi đáp họ sẽ lấy thẻ nhớ đưa lại cho mình. Có một số bạn hỏi mình thế đi trò này có cần ký tên miễn trách nhiệm gì như ở Việt Nam không, thì là có nhé, nên mình nghiên cứu kỹ lắm rồi mới chọn chỗ này đó.

Do 2 lần mình đều không đi được nên không có hình, đây là mình mượn của đồng nghiệp mình,
cũng chính là bạn giới thiệu mình đi.
Credit: Felly Liliyana

2. Công viên địa chất Yehliu (野柳)

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan, gần như tour nào đi Đài Loan cũng đến đây. Sau khi xuống trạm xe bus thì đi bộ khoảng 15 phút thì sẽ đến công viên, vé vào cổng công viên là 80TWD. Lần mình đi chung với bạn mình nó nói là đi tham quan tổ mối, :)), quá nhiều tổ mối :)).

Ở Yehliu cũng thường hay tổ chức các sự kiện âm nhạc, nhưng thường tổ chức vào ban đêm, bạn nào thích có thể check xem sao.

3. Jihshan (金山)

Đi đến Yehliu cũng là đi gần hết tuyến xe bus rồi, thôi thì tiếp tục leo lên xe đi đến Jihshan luôn nha. Jihshan là biển dựa núi, đặc biệt đá đóng rất nhiều rêu xanh. Lưu ý là không nên đi vào những ngày mưa và gió lớn nha, nguy hiểm lắm đó.

Nếu muốn đi cả 3 điểm trên trong cùng một ngày thì nên lên xe bus lúc 7h30 nha, chúc các bạn cuối tuần vui 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s