HỒ NHẬT NGUYỆT – SUN MOON LAKE

Khoảng thời gian mình ở Đài Loan thật ra lúc nào cũng bận, hết bận học thì đến bận làm, lại thêm mình hay say xe và càng lớn càng thích ở nhà, không thích ra ngoài nên chỉ đến khi mình sắp về nước, mình mới giật mình nhận ra mình có quá nhiều nơi chưa đi. Đầu tháng 4 nhân dịp bạn mình qua Đài chơi, mình đã sắp xếp một chuyến đi Sun Moon Lake cho cả nhóm, bọn mình thật lòng đã có một trải nghiệm tuyệt vời, làm cho những ngày cuối cùng của mình ở Đài Loan bớt tiếc nuối kkk.

Sun Moon Lake là hồ nước tự nhiên, xung quanh bao quanh bởi núi, nằm ở Nantou (Nam Đầu), gần Taichung (Đài Trung). Bọn mình xuất phát từ Taipei (Đài Bắc) đi Taichung bằng Tàu cao tốc (HSR), thời gian 40 phút, giá 700TWD/vé. Đến ga cao tốc Taichung thì mua Sun Moon Lake Pass giá 790NTD/vé, pass này bao gồm vé bus Nantou 2 chiều, vé tàu đi vòng Sun Moon, vé xe bus đi vòng quanh 3 điểm tham quan ở Sun Moon và vé cáp treo 2 chiều lên Làng Cửu Tộc.
Mình thấy mua pass này lợi hơn rất nhiều so với tự mua các vé đơn lẻ, ngoài gói 790TWD còn có nhiều gói khác, tùy theo nhu cầu mỗi người, các bạn có thể tham khảo trên website: http://www.ntbus.com.tw/en-index.html.

Từ Ga cao tốc Taichung đi đến Sun Moon khoảng 2 giờ, cũng khá là xa, bus sẽ dừng ở Shueishe (là một trong 3 điểm tham quan vòng hồ, 2 điểm còn lại là Ita Thao và Xuanguang), từ đây bạn có thể đi bus về Ita Thao. Mình có lời khuyên là các bạn nên book phòng khách sạn ở Ita Thao, do cáp treo lên Làng Cửu Tộc nằm ở Ita Thao. Lần mình đi 4 người thì book airbnb này, giá rẻ mà host vô cùng dễ thương nha: https://www.airbnb.com/rooms/24808740?guests=1&adults=1

Bọn mình ở Sun Moon 2 ngày. Ngày 1 di chuyển đến Sun Moon, để hành lý ở khách sạn rồi đi tàu đến Shueishe, xuống tàu thì bọn mình thuê xe đạp điện đi vòng hồ (500TWD/chiếc/2 người), vừa đi vừa chụp hình, thề luôn bao vui, kkkk. Buổi tối mình ở Shueishe thì hơi buồn, tối 8-9 giờ là các cửa hàng đóng cửa hết, nhưng do di chuyển từ Taipei đến Sun Moon rất xa, vừa đến Sun Moon thì bọn mình lập tức đi chơi nên cũng giờ đó là ngủ thẳng cẳng để hôm sau đi chơi tiếp nên mình thấy cũng không vấn đề gì.

Ngày 2 bọn mình đi cáp treo lên Làng Cửu Tộc (Formosa Cultural Village), vé cáp treo có bao gồm trong pass nhưng vé vào cổng thì không, bọn mình mua vé vào cổng 350TWD/người. Làng Cửu Tộc có tổ chức các show diễn của người dân tộc, nhưng bọn mình không có nhiều thời gian nên không có xem. Bọn mình chọn đi chơi cảm giác mạnh trong khu vui chơi (vào cổng Làng Cửu Tộc đi thêm một lần cáp treo), hội người liều có khác :)). Sau đó đi tham quan rồi đến chiều thì về.

Mình nghĩ đi Sun Moon 2 ngày cũng là vừa đẹp rồi, dành thời gian đi những nơi khác nữa, ví dụ như Cingjing farm (cách Sun Moon 80 phút xe bus).

Chúc các bạn cuối tuần vui! ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s