KAOHSIUNG CÓ GÌ VUI?

Cùng với Taipei thì Kaohsiung hay Cao Hùng là thành phố lớn của Đài Loan. Cao Hùng nằm ở phía nam Đài Loan và phía dưới Đài Nam, phát triển về cơ sở hạ tầng hơn Đài Nam với hệ thống MRT và xe bus tiện lợi như Đài Bắc. Ngày xưa mình đi học ở Đài Nam gần Cao Hùng (40 phút xe lửa) nên hay đi Cao Hùng chơi, sau này em mình qua học Đại học cũng ở tại Cao Hùng nên mình càng đến Cao Hùng thường xuyên hơn nữa. Hôm nay cùng xem đến Cao Hùng thì đi đâu chơi nha:

1. Eda World

Eda là khu mua sắm kết hợp với trò chơi cảm giác mạnh, khu này nằm trên đường đi Fo Guang Shan (review bên dưới) nên đi Fo Guang Shan thì sẵn tiện ghé ngang luôn. Để đến Eda thì bạn phải bắt xe bus từ ga Zuoying, lưu ý là ga Zuoying chứ không phải là ga Kaohsiung nhé (tất nhiên cũng có thể đi từ ga Kaohsiung nhưng xa hơn nhiều). Khu Eda là khu bán đồ đắt tiền nên mình đến chỉ window shopping và chụp ảnh vì kiến trúc Eda rất đẹp, mô tuýp gần giống như Bà Nà Hills vậy đó. Ở Eda cũng có nhiều trò chơi cảm giác mạnh, thực sự mạnh mà mình không dám chơi trò nào hết, hahaha, còn bạn mình thì rất hứng thú, trò nào nó cũng chơi hết. Nếu các bạn thích cảm giác mạnh thì highly recommend nha.

Eda vào buổi tối, lên đèn tuyệt vời nha

2. Phật Quang Sơn (Fo Guang Shan 佛光山佛陀紀念館)

Đài Bắc đi 101, Cao Hùng đi Fo Guang Shan. Đây là điểm nhất định phải đi nha các bạn, không đi là thiếu sót lắm luôn đó. Fo Guang Shan cách Eda World 15 phút xe bus, cùng chuyến xe từ ga Zuoying lên Eda. Fo Guang Shan đóng cửa lúc 17:00 trừ giao thừa vì lúc đó sẽ có bắn pháo hoa. Pháo hoa ở Fo Guang Shan cũng hết sức độc đáo, pháo hoa không chỉ từ đại điện (khu nằm giữa) mà còn bắn ra từ 8 tòa tháp xung quanh. Cá nhân mình thấy đây là công trình kiến trúc tỉ mỉ đến từng chi tiết, ngoài các hoạt động cúng bái của chùa, Fo Guang Shan còn tổ chức lễ cưới nữa đó.

No. 1, Tongling Road, Dashu District, Kaohsiung City
Ảnh: Internet

3. MRT Formosa Boulevard Station

Nếu các bạn đi Đảo Cijin bằng tàu điện ngầm thì sẽ đi ngang trạm MRT Formosa Boulevard Station (捷運美麗島站) này. Đây tất nhiên không phải là một điểm tham quan, chỉ là một trạm MRT nhưng thiết kế rất đẹp nên cũng khá nhiều người sống ảo. Mình di chuyển bằng MRT thì tiện đường ghé qua cho biết, bên ngoài đẹp hơn hình mình chụp nhiều nhé, kkkk.

Formosa Boulevard Station (捷運美麗島站)

4. Đảo Cijin

Để đến Cijin bạn phải đi phà Gushan Ferry Pier, phà này không cần đặt trước, cứ đến rồi mua vé thôi. Bạn có thể đi MRT đến trạm Xizhiwan, sau đó ra cửa số 1, đi bộ khoảng 5 phút sẽ đến bến phà. Đi phà khoảng 15 phút sẽ đến đảo Cijin, vừa xuống bến phà chính là con đường du lịch chính của đảo, bạn sẽ nhận ra nó ngay thôi vì 2 bên đường toàn bộ là hàng quán bán thức ăn và quà lưu niệm. Bạn cứ đi thẳng đường này, vừa đi vừa nhâm nhi các món ăn vặt bên đường thì sẽ ra đến biển. Mình có lời khuyên là hãy thử tất cả các món bán trên đường nha :)), vì rất nhiều quán trong số đó đã được lên TV, ăn hơi bị ngon đấy.

Lúc mình đi thì dọc bãi biển đang trồng hoa và xây dựng một số tiểu cảnh cho du khách chụp ảnh (hình). Sau này bạn mình đi có chụp ảnh thì mình thấy đã hoàn thiện và đẹp lắm rồi. Trên đảo có trường thành mà bạn có thể đi bộ lên, từ đây có thể chụp ảnh toàn đảo. Lưu ý là đi Cijin thì phải mang dù nha, vì nắng ghê lắm, kkk.

5. Đầm Liên Trì và Long Hổ Tháp

Đầm Liên Trì, Long Hổ Tháp và Đài Xuân Thu là một quần thể nằm liền nhau, cách ga Cao Hùng 10 phút đi taxi. Liên Trì là hồ nhân tạo, nước rất trong xanh và sạch, các bạn đến đây có thể chuẩn bị thêm đồ bơi vì ở đây có tổ chức một số trò thể thao dưới nước, có cả trò cano kéo. Lần mình đến chỉ đi tham quan chứ không có chơi nên không biết giá cả. Kế bên Đầm Liên Trì là Long Hổ Tháp, theo quan niệm thì “đi vào từ miệng rồng mang phúc theo người, đi ra từ miệng hổ để họa ở lại”, các bạn đừng đi ngược nha chưa :)). Xung quanh khu này có rất nhiều chùa với kiến trúc đẹp, các bạn có thể đi một vòng thăm thú ha.

No. 9, Liantan Road, Zuoying District, Kaohsiung City

6. Pier 2 Art Centre

Mình rất thích chỗ này, khuôn viên rất rộng với nhiều thứ hay ho, kiểu như là trung tâm triển lãm nghệ thuật cả ngoài trời và trong nhà. Vào khuôn viên thì không cần mua vé và có thể thoải mái chụp hình, xem các triển lãm ngoài trời, nhưng triển lãm và các hoạt động trong nhà thì mỗi khu đều cần mua vé nha. Lần mình đến vui nhất chính là được ngồi tàu mini này :)), tàu này đi 1 vòng khuôn viên, giá vé trên dưới 150TWD, mình đi lâu quá nên không nhớ rõ. Pier 2 còn nhiều cái để xem nữa, các bạn check website của trung tâm nha: http://pier-2.khcc.gov.tw/eng/home04.aspx?ID=$5002&IDK=2&DATA=-1&EXEC=L

No. 1, Dayong Road, Yancheng District, Kaohsiung City

Theo mình thì đi Cao Hùng chỉ cần 2 ngày thôi, 1 ngày đi Eda và Fo Guang Shan, 1 ngày đi Cijin, Đầm Liên Trì, Long Hổ Tháp và Pier 2 Art, tối đi chợ đêm. Như vậy là gần như tham quan đủ các điểm chính rồi đó.

Enjoy Cao Hùng nha các bạn! ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s