CẢM HỨNG ĐẾN TỪ ĐÂU?

Mình là kiểu người luôn có việc để làm, ít khi nào mình nằm nhởn nhơ mà không biết làm gì, không biết bắt đầu từ đâu, mình chỉ nhởn nhơ khi mình muốn nhởn nhơ thôi. Nhưng mình không phải sinh ra như vậy, trước đây mình cũng lười, cũng dành cả ngày để lướt mạng xã hội. Mình chỉ mới biết và làm việc có kế hoạch trong những năm gần đây thôi, khi mình tìm được nhiều cảm hứng cho cuộc sống, vậy thì cảm hứng của mình đến từ đâu. Đáp án là đây:

1. Nas Daily. Nas Daily là facebook channel của một bạn tên Nas, bạn ấy đã bỏ công việc trong mơ để đi du lịch vòng quanh thế giới trong 3 năm. Trong 3 năm ấy mỗi ngày bạn ấy đều làm 1 video về những điều bạn ấy thấy và suy nghĩ của bạn ấy, đến hôm nay đã có hơn 1000 video. Mỗi video có chất rất riêng và truyền cảm hứng vô cùng tốt, tất cả đều rất đáng xem. Nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, nên xem video nào trước thì đây là gợi ý của mình, là những video mình thích nhất và đã xem đi xem lại không dưới 20 lần:

2. Giang Ơi. Mình bắt đầu follow youtube channel Giang Ơi từ những chia sẻ của chị ấy về bảo vệ môi trường. Mình sống ở Đài Loan, nơi mà bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng nhựa là việc làm hằng ngày của tất cả mọi người. Mình chịu ảnh hưởng rất nhiều từ khi mình đến đây và mình bắt đầu chú ý nhiều hơn đến tác động của bản thân mình lên môi trường, đó chính là lý do ban đầu mình follow chị Giang. Sau này khi xem nhiều video của chị ấy về nhiều chủ đề khác nhau thì mình càng ngày càng thích suy nghĩ của chị ấy về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chị Giang là người đã làm mình nhận ra:

  • Một người có thể làm nhiều việc cùng một lúc, ngoài công việc 8 tiếng tại cơ quan thì mình hoàn toàn có thể làm việc mình thích và mình muốn vào buổi tối và cuối tuần, vấn đề là mình có sẵn sàng vì nó hay không mà thôi (CÁCH TÌM KIẾM ĐAM MÊ – HOW TO FIND YOUR PASSION: https://www.youtube.com/watch?v=-mpWH_tCoP8&list=RDQM23eJnlBglic&start_radio=1).
  • Công việc là công việc, không phải là đam mê hoàn hảo vì đam mê khi đó đã trở thành trách nhiệm, cái sự lãng mạn của 2 từ “đam mê” đã mất đi. Công việc hoàn hảo là một tuần đi làm 5 ngày, có 3 ngày cảm thấy yêu thích nó, 2 ngày còn lại là có thể chịu đựng được nó (DU HỌC VỀ LÀM GÌ?: https://www.youtube.com/watch?v=P6MB14HVKk0).
  • Một ngày mình sẽ chết, vậy thì mình còn bận tâm đến những suy nghĩ của người khác về bản thân mình để làm gì, đồng hồ cứ luôn luôn chạy, hãy sống vì bản thân mình (TIPS TO BE CONFIDENT: https://www.youtube.com/watch?v=Dj5GiDRZkhI).

3. TEDtalks. TEDtalk là một trong những kênh mà mình xem thường xuyên nhất. Từ TEDtalks mình đã nhận ra rất nhiều điểm sáng và điều mình cần làm trong cuộc sống này:

Chúc các bạn cuối tuần vui ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s