TAINAN CÓ GÌ VUI? (B)

Đây là bài tiếp theo trong hành trình vui chơi ít ỏi của mình ở Đài Nam, cùng xem đến Đài Nam ngoài Anping, Chimei thì còn đi đâu được nha.

1 . Đường hoa gạo ở Bạch Hà. Hoa gạo nở vào đầu tháng 3, có khi sớm hơn giữa cuối tháng 2, như năm nay 2019 giữa tháng 2 là hoa đã nở rồi. Bạn nào thích hoa thích chụp hình hoa thì tháng 2 sang Đài Loan nha, xem hoa đào trên núi Alishan, hoa gạo ở Bạch Hà cùng lúc luôn. Cả 2 địa điểm này từ Đài Nam đều đi về cùng một hướng lên Gia Nghĩa, về phía bắc, nên có thể kết hợp luôn. Đường hoa gạo thì năm nào cũng đông hết nên nếu muốn chụp hình vắng người thì dậy sớm một chút nha mí bạn. Cách đi: đi tàu hỏa đến ga Houbi (後壁), sau đó bắt xe bus số 10 (黃10), xuống xe tại bến số 6 (土溝里) rồi đi bộ vào. Cần phải nói thêm là Đài Nam không có MRT, chỉ có thể đi bus hoặc taxi thôi.

白河林初埤木棉花道
Đi tàu hỏa đến ga Houbi (後壁), sau đó bắt xe bus số 10 (黃10), xuống xe tại bến số 6 (土溝里) rồi đi bộ vào

2. Chợ đêm Hoa Viên (Tainan Flower Night Market – 台南花園夜市). Đài Loan ngoài nổi tiếng về trà sữa còn nổi tiếng về chợ đêm, thành phố nào cũng có mấy cái chợ đêm liền. Chợ đêm mở từ 4h/6h chiều đến 12h/2h sáng tùy chợ, ngoài chợ đêm Shilin ở Đài Bắc ngày nào cũng mở thì các chợ đêm còn lại thường chỉ họp một số ngày nhất định trong tuần, như chợ đêm Hoa Viên này mở vào thứ 5, thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Đây là chợ đêm lớn nhất Đài Nam, lúc nào cũng đông nghịt người (À thực ra chợ đêm nào cũng đông nghịt người bất kể là ngày nào), nếu bạn có dịp đi Đài Nam thì nhớ đến, bao vui bao no nha, kkk

 No. 533, Section 3, Haian Road, North District, Tainan City

3. Chợ đêm Đại Đông (Ta-Tung Night Market – 大東夜市). Nếu như ngày bạn ở Đài Nam không may ngay lúc chợ đêm Hoa Viên đóng cửa thì cũng không sao, mình đi chợ đêm khác, chợ đêm Đại Đông. Chợ đêm này đóng cửa vào thứ 5 và chủ nhật, mở cửa vào tất cả các ngày còn lại. Chợ đêm này nhỏ hơn chợ đêm Hoa Viên nên một số bạn không đi được chợ Hoa Viên cứ hay thấy tiếc không biết mình có bỏ lỡ gì đặc sắc ở Hoa Viên không, kiểu ở Hoa Viên thì có còn ở đây thì không có. Câu trả lời là Không, ngược lại có rất nhiều hàng quán giống nhau, ý là cùng chủ í, vì ngày Hoa Viên nghỉ thì người ta mở bán ở chợ đêm này mà, sao mà khác được phải không, kkk.

No. 276, Section 1, Linsen Road, East District, Tainan City

Nói nhiều về các điểm nên đi rồi thì mình cũng sẵn tiện review luôn về các điểm không nên đi, ví dụ như:

  • Zoumalai farm: chỗ này thì không phải là hoàn toàn không ok, nhưng nó chỉ thích hợp khi bạn đi cắm trại – camping nhóm đông người hoặc các gia đình đến đây barbecue vào cuối tuần, do khuôn viên rất rộng và thoáng mát; không thích hợp với đối tượng đi du lịch ngắn ngày. Lần mình đi đến đây là đi cùng với 2 bạn nữa, bọn mình đi 3 người tất nhiên là có chuyện để nói nhưng cũng buồn hiu hắt ra ấy. Ở đây cũng không có cảnh gì chụp hình ngoài con ngựa nhiều màu và mấy cái xe trái bí này :))
Địa chỉ cho bạn nào cần nha: No. 61, Qiziwa, Danei Dist., Tainan City
  • Núi muối, tên sang chảnh là Núi muối Thất Cổ: này là điểm hoàn toàn không nên đi luôn nhưng lại có nhiều người đến. Lý do đầu tiên là bị nhầm lẫn với Sio House ở Anping mà mình từng đề cập trong bài viết Tainan có gì vui (A). Lý do thứ 2 là xem hình ảo tung chảo trên mạng, trong đó có bạn mình :)))), nhờ thấy hình chụp của nó mà mình không đi nữa, haha. Gọi là núi muối cho sang chứ ở đây không có gì ngoài cái cục muối không được trắng cho lắm và cái cầu thang để leo lên. Đừng đi làm gì nha các bạn.
Ảnh: Internet

Chúc các bạn Valentine vui vẻ ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s