TAINAN CÓ GÌ VUI? (A)

Mình thấy có rất nhiều tour du lịch đi Đài Loan, nhưng rất hiếm có tour nào đi Đài Nam (Tainan). Đài Nam quả thực không có nhiều địa điểm lý tưởng để sống ảo, nhưng mà nó rất khác so với Đài Trung hay Đài Bắc. Mình thì mình sống 2 năm ở Đài Nam, mình thấy có một số điểm thú vị lắm. Nếu các bạn có dịp đến Đài Nam thì đến thử xem sao nha.

1. Anping Tree House (安平樹屋)

Tree House này nằm ở quận Anping, bạn có thể đến đây bằng xe bus (xe số 02 ngay trước Tainan Main Station), thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Nghe tên Tree House thì các bạn biết nó là gì rồi phải không? Nó là một cái nhà bao quanh bởi cây cổ thụ, tán cây rất lớn, không gian mát mẻ.

Anping Tree House (安平樹屋)
No. 108, Gubao Street, Anping District, Tainan City

Phía sau nhà cây còn có bánh xe nước, các bạn có thể ngồi lên đạp rồi quay film lại, bao vui :)). Hình mình chụp chỉ có một bên, thật ra có 2 bánh xe nước và 2 chỗ ngồi đạp. Lần mình đi chung với bạn mình 2 đứa còn ngồi đạp đua nữa chứ :)), tiếc là lúc đó giữa trưa hơi vắng nên không có ai quay lại cho 2 đứa mình.

Bên hông Tree House là cửa hàng lưu niệm, các bạn nhất định nhất định phải vào đây mua cái con này: Shigandang (石敢當). Đây là linh vật đuổi tà, nhưng mà quan trọng là nó còn đuổi tiểu nhân nữa, kkk. Mình rất thích, thích đến nỗi mua luôn 2 cặp một to một nhỏ, không biết đã đuổi được bao nhiêu tiểu nhân rồi í. Shigandang có bán ở nhiều chỗ, mình cũng thường hay thấy, nhưng mà không có chỗ nào bán đẹp như shop lưu niệm ở Tree House này, nên phải mua phải mua nha.

2. Sio House – Salt Museum (安平夕遊出張所)

Sio House là điểm nằm cạnh Tree House, bạn có thể đi bộ từ Tree House qua đây. Sio House còn có tên gọi khác là Salt Museum, nghe museum tưởng sang vậy chứ thật ra nó là một cái nhà bé thôi. Bên trong có 366 loại muối với 366 màu sắc khác nhau, tượng trưng cho các ngày trong năm. Mỗi một ngày một màu đều có ý nghĩa riêng. Muối này có bán, để trong hủ thủy tinh với nhiều hình dạng khác nhau. Mình thấy mọi người đến đây hay mua muối ngày sinh của mình hoặc của người thân về làm quà.

Sio House – Salt Museum (安平夕遊出張所)
No. 196, Gubao Street, Anping District, Tainan City

Đến đây rồi thì cũng đừng quên thử ăn trứng muối – trứng luộc được bao bởi muối, có 4 màu sắc cho bạn lựa chọn: màu xanh nước biển – công việc, màu xanh lá cây – khởi nghiệp, màu vàng – sức khỏe và màu hồng – tình yêu, tùy sở thích của mình. Lần mình đi mua một set trứng muối và hủ thủy tinh ngôi sao, 80NTD. Người ta đưa cho mình một cái khay và một cái búa để đập bể muối trên trứng. Sau khi đập hết thì bỏ muối vào hủ thủy tinh.

3. Anping Fort (安平古堡)

Nếu đã đến Tree House và Sio House rồi thì sẵn tiện ghé qua pháo đài Anping luôn, đối diện Tree House. Pháo đài có 3 tầng, mình có thể lên tầng cao nhất có kính viễn vọng ngắm toàn cảnh Anping. Phía trước pháo đài là Anping Old Street bán rất nhiều đồ ăn thức uống, ở đây có đặc sản là bánh phồng tôm, ăn lạ miệng hơn bánh của Việt Nam mình lắm. Các bạn nhớ mua ăn thử nhé! ^^. Lần mình đi về điện thoại bị lỗi, hình mình chụp ở đây bị hư hết nên không có hình chụp thật upload cho các bạn xem, :(.

Ảnh: Internet
No. 82, Guosheng Rd, Anping District, Tainan, Taiwan

4. Chimei Museum (奇美博物館)

Bảo tàng Chimei nằm ở quận Baoan, các bạn có thể đến đây bằng xe lửa, thời gian di chuyển 15 phút. Khuôn viên bảo tàng này thực sự rất rất là đẹp, có rất nhiều cặp đôi đến đây chụp hình cưới. Lần đầu tiên mình đến bảo tàng là vào ban đêm, bảo tàng lên đèn rất đẹp, khuôn viên thanh bình mát mẻ vô cùng.

No. 66, Section 2, Wenhua Road, Rende District, Tainan, Taiwan

Lần thứ 2 mình đến là vào ban ngày, đi một vòng toàn bộ khuôn viên bên ngoài và cả vào trong tham quan nữa. Bên trong có rất nhiều khu trưng bày với các hiện vật khác nhau, nhất là tranh. Do có nhiều tranh nên không được chụp hình vì ánh sáng flash từ máy chụp hình sẽ làm hư tranh.
Bảo tàng miễn phí cho sinh viên, còn lại phải mua vé vào cửa, nếu đi nhóm đông người cần phải lên website (https://www.chimeimuseum.org/) đăng ký trước. Nếu không vào bên trong bảo tàng thì không cần nha. Bảo tàng đóng cửa vào thứ 2 nên các bạn có ý định đi thì lưu ý há.

Bên ngoài bảo tàng có hồ nước trong vắt, có thể nhìn rõ cá và rùa bơi trong hồ

5. Tucheng Orthodox Luermen Matsu Temple (正統鹿耳門聖母廟 )

Miếu Thánh Mẫu này cách trung tâm Đài Nam hơi xa, nếu đi taxi khoảng 600NTD, lần mình đi thì đi bằng xe máy với bạn thì hơn 40 phút, nếu đi bằng xe bus thì chắc là hơn 1h đó. Kiến trúc của đền này rất đẹp và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Bạn mình bảo với mình văn hóa Đài Loan là không đi chùa miếu vào ban đêm, nhưng mà mình không phải đạo Phật, mình không đến thắp nhan mà chỉ đến tham quan. Thêm nữa là mình thích có đèn và thấy ban đêm trông có vẻ đẹp hơn ban ngày nên mình đi vào ban đêm. Nếu các bạn là đạo Phật hay quan tâm đến vấn đề này thì lưu ý hé.

No. 160, Chengan Road, Annan District, Tainan, Taiwan

Miếu này rất hay tổ chức lễ hội nên trước khi đi bạn có thể check xem có đang tổ chức lễ hội gì không nha. Miếu có facebook hẳn hoi đó, các bạn gõ 正統鹿耳門聖母廟 là tìm thấy nha.

Khuôn viên bên ngoài miếu rất rộng và được thiết kế như kiểu hoàng cung vậy đó. Khuyết điểm duy nhất ở đây là hơi dơ, mà không phải do vì rác nha, là dơ vì bụi, chắc là lau dọn không nổi, kkk.

Enjoy Đài Nam nha các bạn! ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s