BEITOU HOT SPRING

Đây là bài đầu tiên trong chuỗi bài review mà mình sẽ viết cho các bạn có ý định du lịch Đài Loan. Mình sống ở Đài Loan năm nay là năm thứ 3, 2 năm sống ở Đài Nam đi học, thời gian còn lại là sống ở Đài Bắc đi làm. Mình không muốn viết nhiều về các địa điểm mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên google, nên mình viết về những trải nghiệm của riêng mình, những nơi mình đi và những dịch vụ mình thử khi mình sống ở đây. Bài này mình viết về dịch vụ tắm suối nước nóng ở Đài Bắc.

Mình đi tắm suối nước nóng vào đúng ngày 1/1/2019, tức là sau khi bon chen dưới trời mưa hơn 2 tiếng đồng hồ đếm ngược New Year vào đêm hôm trước ở Taipei 101. Dịch vụ mà mình chọn sử dụng là Hot spring private room của Beitou Grand View Resort nằm trên núi của khu Beitou.

Một góc của Beitou Grand View Resort.

Để sử dụng dịch vụ hot spring ở đây cần phải đặt trước, thời gian đặt trước tối đa là 1 tháng, có thể đặt qua email hoặc điện thoại, nhưng mình khuyến khích đặt bằng điện thoại vì nó rất nhanh và nhân viên tất nhiên là có thể nói được tiếng Anh. Nếu đặt bằng email do thời gian trả lời qua lại không thể ngay lập tức như điện thoại nên nhiều khả năng là loại phòng bạn đặt hoặc khung giờ bạn chọn có thể bị đặt mất trong khi chờ hồi âm. Thế nên tốt nhất là đặt bằng điện thoại, nhanh và đơn giản. Khi book phòng thì không tốn phí gì, mình chỉ phải thanh toán khi đến khách sạn. Hot spring ở đây có 3 loại public, private và outdoor, với loại public và outdoor thì bắt buộc phải mặc đồ bơi, còn private thì tự do, mặc đồ ngủ hay mặc áo len tắm cũng được, thoải mái :)). Loại mình book là hot spring private room.

Đây là phòng mà mình book, nó là loại semi outdoor, tức là hồ nước nằm ở bên ngoài, không nằm ở trong phòng. Mình không chủ động chọn phòng này, vì thực tế là không được chọn, khách sạn random phòng trong cùng một mức giá.

Hot spring private room có 3 mức giá cho 3 loại phòng khác nhau: NTD2,300, NTD2,800 và NTD 3,300 tùy theo diện tích và set đồ ăn đi kèm. Giá phòng là dành cho 2 người, nếu bạn đi 3 người sẽ phụ thu NTD600. Phòng mình book là loại rẻ nhất NTD2,300, được tặng kèm 2 hủ rau câu (ăn rất ngon). Sau khi bạn đến khách sạn check in sẽ có nhân viên dẫn bạn đi đến phòng tắm, hướng dẫn cách mở nước, pha nước các kiểu, sau đó thì họ ra ngoài, mình muốn tắm kiểu gì đó tắm :)). Thời gian sử dụng dịch vụ là 90 phút, 15 phút trước khi hết giờ có người gọi điện thoại nhắc nhở.

Hồ nước bên ngoài trông như thế này, phía trên là gỗ.

Mình book suất 13h, tắm xong là 14h30 sau đó kết hợp với suất trà chiều tại nhà hàng Chinese Cuisine. Suất trà chiều này giờ bắt đầu là 14h30, bạn có thể book cùng lúc với hot spring, như mình tắm xong uống trà chiều luôn là tiện nhất. 1 set trà chiều có giá NTD680 chưa thuế, bao gồm thức uống (trà hoặc cafe tùy chọn) và 1 set bánh ngọt, hoa quả và thức ăn nhẹ. Ôi cái set này là một tuyệt phẩm sống ảo, cute lạc lối luôn (hình mình chụp có phần hơi tởm vì mình không biết chụp chứ mình tin là ai cũng chụp hình đẹp hơn mình =))). Nếu bạn đi 2 người thì mình nghĩ là nên book 1 set trà chiều, còn người kia gọi món khác từ menu (món chọn phải có giá tối thiểu NTD250, nếu không sẽ bị tính phí phục vụ), chứ lúc mình đi gọi luôn 2 set thì hơi nhiều.

Set ăn nhẹ kèm với trà hoặc cafe.

Khách sạn không có quy định thời gian tối đa cho set trà, mình uống xong là hơn 16h. Sau đó ra báo tiếp tân thì sẽ có xe đưa mình từ khách sạn về trạm xe điện Beitou. Lúc mình đến cũng là xe của khách sạn đón mình từ trạm Beitou (Beitou nằm trên MRT line màu đỏ, khi đến Beitou exit cổng số 1, quẹo phải sẽ có thấy thấy bảng tên khách sạn cùng với giờ xe đến), khi bạn book nên lưu ý với họ là bạn cần pick-up service tại ga Beitou, họ sẽ thông báo cho bạn giờ đón.

Beitou Grand View Resort không phải là khách sạn duy nhất cung cấp dịch vụ này tại Beitou, bạn có thể tìm được rất nhiều khách sạn khác cung cấp dịch vụ tương tự với nhiều mức giá khác nhau. Lúc bạn đứng đợi xe khách sạn đón tại Beitou sẽ thấy, trên bảng thông báo có rất nhiều các khách sạn khác. Lý do mà mình chọn Grand View Resort là vì mình muốn được thư giãn với một chất lượng dịch vụ tốt nhất, và với giá NTD2,300 cho 90 phút suối nước nóng hay NTD680 cho một suất trà chiều tại một khách sạn 5 sao, đối với mình là một cái giá hời. Mình thấy rất hài lòng, kkk.

Nếu bạn có dịp đến Đài Loan hoặc là đang ở Đài Loan, hãy thử xem sao nhé! ^.~

Beitou Grand View Resort: http://www.gvrb.com.tw/intl/en/default

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s