THEO ĐUỔI ĐAM MÊ?

Mình là một người rất thích làm việc nên nhiều bạn cho rằng mình rất yêu nghề, rất thích làm ngân hàng, nhưng thực ra không phải.

Ngày xưa mình học lớp C, mình giỏi văn và các môn thiên về chữ, mình không giỏi tính toán cho lắm. Mình thi ngành Tài chính Ngân hàng là thi theo trào lưu thôi, mình cũng y như các bạn, lúc nộp hồ sơ thi đại học cũng không biết cuối cùng là mình muốn làm công việc gì. Mình học đại học được một học kỳ thì mình đã biết là mình không thích học kinh tế lắm, mình còn định nghỉ học thi lại ngành Tiếng Anh cơ.

Cuối cùng mình không nghỉ, chọn học tiếp, không phải vì mình không dám đâu nhé (mình liều lắm haha) mà vì mình thấy là dù mình không thích nhưng mình có khả năng làm được, vậy là mình học hết đại học. Tốt nghiệp đại học mình làm ngân hàng, xong nghỉ làm đi học tiếp, tốt nghiệp lần 2 ra vẫn làm ngân hàng. Nói về bản chất cái nghề ngân hàng, thì mình không thích, cái mà mình thích vẫn là ngoại ngữ.

Vậy nên cách của mình là: chọn việc ngân hàng cần xài ngọai ngữ. Vậy là mình có chút niềm vui trong công việc rồi, nhưng niềm vui đó có đủ làm hài lòng mình không thì đáp án là không. Mình chỉ vui một nửa, một nửa còn lại mình tìm được qua việc dạy ngoại ngữ, dịch thuật,…là những công việc phụ mà mình làm vào buổi tối và cuối tuần. Và mình rất rất hài lòng với cách sắp xếp này.


Hãy tìm cách sắp xếp đam mê vào cuộc sống, đừng chạy theo nó, mỏi chân lắm 🙂
Ảnh: Internet

Mình cho rằng nếu ngày xưa mình bỏ học ngân hàng, đi học ngoại ngữ và làm full time ngoại ngữ, thì có lẽ bây giờ mình đã không còn thích ngoại ngữ như trước nữa, vì khi đó sở thích nó trở thành trách nhiệm, mình phải dựa hoàn toàn vào nó để nuôi thân. Còn bây giờ, tháng nào rảnh nhiều thì mình nhận dịch nhiều, rảnh ít thì mình dịch ít và mình vẫn có một công việc cố định, đúng ngày đúng giờ nhận lương. Mình vẫn yêu thích ngoại ngữ, y như mình của những năm về trước.

Mình thấy mỗi người đều có rất nhiều cách để làm được việc mà mình yêu thích, hãy tìm cách sắp xếp đam mê vào cuộc sống, đừng chạy theo nó, mỏi chân lắm, 😂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s