THỨ 2 LẠI PHẢI ĐI LÀM!

Mình thấy có rất nhiều bạn hay phàn nàn về công việc của chính mình: làm việc overtime mà không được phụ cấp, làm việc có tiền sống mà không có thời gian sống, việc thì nhiều mà lương thì ít,…Kết quả là thường phải trải qua những ngày tháng mệt mỏi, kiểu tối chủ nhật là thở dài ngao ngán “Thứ 2 lại phải đi làm”,sáng thức dậy “Hôm nay lại phải đi làm!”, đến ngày cuối tuần nhưchiều thứ 6 hay sáng t7 là làm 5 phút xem đồng hồ một lần đợi đến giờ ra về. Một cái vòng lặp lại liên tục từ ngày này sang ngày khác.

Thực sự, “Sáng sớm thức dậy và cảm thấy háo hức với việc được đi làm là một phần thưởng mà không phải ai cũng có được” (chị Giang) nhưng không phải là không thể có được. Mình thấy nếu không có được nhờ may mắn, thì sẽ có được nhờ can đảm. Mỗi ngày trôi qua thì quỹ thời gian của mình càng ít lại, cứ chần chừ mãi rồi vài năm nữa ba mẹ già, con còn bé xíu có muốn chọn cũng không thể chọn được nữa. Cho nên nếu lỡ bây giờ không được may mắn rồi, thì hoặc là phải thay đổi suy nghĩ tích cực hơn, hoặc càng phải can đảm hơn chọn đường đi khác.

Mình có thể suy nghĩ tích cực hơn bằng cách tập trung sự chú ý vào những khía cạnh tốt của công việc. Hãy thấy rằng mình đang có một công việc lương cao thay vì than vãn mình làm đến 8 giờ tối và có khi làm cả thứ 7, chủ nhật. Hãy thấy rằng mình đi làm đúng 5h tan ca, có nhiều thời gian cho bản thân thay vì mệt mỏi vì sếp khó tính, đồng nghiệp không thân thiện. Mỗi công việc đều có điểm tốt và không tốt, nên nếu vì một lý do nào đó, bạn không thể nghỉ việc, thì hãy tập trung vào điểm tốt của công việc, cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều.

Cuối cùng, mình tin là ai cũng muốn được trải qua cảm giác hồ hởi, nhiều năng lượng để làm việc mà mình muốn, nhất là còn được trả tiền cho việc đó nữa chứ. Và mình càng tin là ai cũng có quyền thức dậy vui vẻ và hạnh phúc vào mỗi sáng. Bởi vậy, again, can đảm lên!

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s